Menu
Your Cart

COSTUME STORY

Hello Hello,  กลับมาพบกับคุณศรีรีวิวกันอีกแล้วค่า รีวิวในครั้งนี้มาตอนของ

"costume เล่าเรื่อง"

Costume เล่าเรื่อง คืออะไร Costume มันก็แปลว่าเสื้อผ้าอาภรณ์ รวมถึงเครื่องประดับกระโปรงกระเป๋ารองเท้าต่างๆรวมทั้งหมดเนี่ยเรียกว่าเป็น Costume ซึ่ง ศรีเองก็จะมาอัพเดทเรื่องเทรนแฟชั่นที่อยู่ในซีรียส์ ภาพยนต์  หรือจะเป็นเรื่องของราคาสินค้าที่ ตัวนี้ ราคาเท่าไหร่นะ พร้อมทั้งกิมมิคเล็กที่ ว่ากันว่าจริงๆแล้ว คอสตูมในเรื่องเนี่ยมันมีผลต่อ character ต่อ การสร้าง mood and Tone ของเรื่องหรือเป็นสัญญะบางอย่างให้กับเรื่องก็ได้นะคะ  เกร๋มะ เอาเป็นว่าง่ายๆเลยค่ะก็ศรีเองก็คือจะมาเม้าท์มอยหรือเสื้อผ้าแฟชั่นที่นักแสดงใส่ นั่นเองค่ะ งั้น ศรี ก็ขอเริ่มต้นเลยนะคะ
 


 

EPISODE 1​​​​​​


วันนี้ ศรีเองก็จะมาเม้าท์มอยกันเรื่อง The penthouses เรื่องนี้นะตัวละครเนี่ยแซ่บมาก

แล้วก็เป็นเรื่องที่ดังมากในเกาหลีเรตติ้งคือทะลุอันดับ 1 ตลอดกาล ติดลมบนแล้วก็มีถึง 3 Seasons ซึ่งจริงๆแล้วมันก็มีกระแสเยอะนะคะว่าเรื่องเนี้ยก็มีการพลิกไปพลิกมา หลอกผู้ชมเดี๋ยวคนนั้นก็ตายบ้าง เดี๋ยวก็ฟื้นขึ้นมาใหม่บ้าง จนมาถึง Season 3 ซึ่งก็มีคนเทซีซันที่ 3 นี้ไปเยอะมากเหมือนกัน

 

วันนี้ ศรีเองก็จะมาเม้าท์มอยกันเรื่อง The penthouses เรื่องนี้นะตัวละครเนี่ยแซ่บมาก

แล้วก็เป็นเรื่องที่ดังมากในเกาหลีเรตติ้งคือทะลุอันดับ 1 ตลอดกาล ติดลมบนแล้วก็มีถึง 3 Seasons ซึ่งจริงๆแล้วมันก็มีกระแสเยอะนะคะว่าเรื่องเนี้ยก็มีการพลิกไปพลิกมา หลอกผู้ชมเดี๋ยวคนนั้นก็ตายบ้าง เดี๋ยวก็ฟื้นขึ้นมาใหม่บ้าง จนมาถึง Season 3 ซึ่งก็มีคนเทซีซันที่ 3 นี้ไปเยอะมากเหมือนกัน

ถึงแม้จะร่วง แต่ก็ยังรักษาระดับได้ดี เรตติ้งนางคือ 15 อัพตลอด สำหรับซีซั่น 3 นะ แต่เรื่องนี้เคยทำขึ้นไปถึง 29.2 ทุบทุกสถิติของซีรีส์ที่เคยมีมาในเกาหลีเลยจ้ะ ปังไปอีก แต่ก็ต้องบอกว่า Season 2 หนังสนุกจริง ลุ้นตลอดว่าจะจับคนร้ายยังไงคนก็ตายตลอดแล้วก็ฟื้นกันตลอดค่ะปวดหัวสุด และแฟชั่นเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่าด้วยความที่มันเล่า

เรื่องของสังคมชนชั้นสูง  มีการเสียดสีสังคม การแก้แค้น การทำธุรกิจ  การเลี้ยงลูก และก็การชิงดีชิงเด่นกันการแย่งขึ้นเป็นที่ 1 ในpenthouse สุดหรูใจกลางเมืองของกรุงโซลเนี่ยก็ทำให้ตัวละครในเรื่องนี้ก็จะต้องแต่งตัวฟาดฟัน  แบบถมๆๆแบรนด์เข้าไปหนักมาก

ดังนั้นเราจะได้เห็นเสื้อผ้าลุค Glam, Elegant  ไปตามคาแรคเตอร์ของตัวละครเลยซึ่งถือว่าวางแบรนด์คาแรคเตอร์ตัวละครได้ค่อนข้างดีมากๆเลยนะคะ แล้วก็มีให้พูดถึงตัวละคร แบบเยอะมากจริงๆ เรามาเริ่มต้นกันด้วยตัวละครชิมซูยรอนนะคะ

ตัวนางเอกของเรื่อง ตัวละครตัวนี้จะมีการพัฒนามาตั้งแต่ Season 1 Season 2 และ Season 3 ซึ่ง 3 character ในแต่ละซีซั่นเนี่ย ไม่เหมือนกันทำให้การแต่งตัวในทั้ง 3ซีซั่น ก็จะไม่เหมือนกัน แต่ยังคงคาแรคเตอร์

ซึ่งในซีซั่นแรก  ตัวละครก็จะมีความอ่อนหวานเป็นผู้หญิงสง่าเป็นผู้หญิงที่จะเป็นตัวอย่าง แบบอย่างของผู้หญิงที่ทุกคนอยากจะเป็น   ลุคผู้ดีงามงด  เป็นนางฟ้าค่ะ  เป็นลุคเดียวกับตัวตนของศรีค่ะ  หรือจะว่าไม่จริง!!! (ชิมซูยรอน ไม่ฟาดจ้ะแม่ในซีซั่น 1)

ส่วนใน Season 2 ก็จะกลับมาแก้แค้นหนักๆ ก็จะเป็นบุคลิกที่มีความแซ่บเปรี้ยว มีความพังค์ มีความขบถเสื้อผ้าก็จะมีความขบถตามกันไปนะคะ

ส่วนมาในรูปของ Season 3 เนี่ยก็คือจะเป็นซีซั่นที่เราจะพูดถึงตอนนี้  ซึ่งปัจจุบันดำเนินมา 10 ตอนละ  คือนางก็จะยัง glam อยู่  แต่ยังไม่ออกแต่ไม่อ่นหวานแล้ว ทะมัดทะแมงขึ้นเป็นผู้หญิงลุยๆขึ้นมีมุมสบายๆแต่งตัวยังมีความหรูหราแต่พร้อมจะลุย  เป็นสาวทำงาน Working Womanซึ่งก็จะตรงกับคาแรคเตอร์ของศรีจริงๆค่ะเพราะว่านางมีความแซ่บอยู่เบาๆนะคะมีการฟาดฟันบ้างนะคะแล้วก็เป็นผู้หญิงที่ทำงานเก่งคิดเร็ว ฉลาดว่องไวค่ะ

เห็นมะบอกแล้วว่า Costume มันเล่าเรื่องจริงๆนะคะเนื้อเรื่องก็เล่าเรื่อง   แต่ว่าในมุมของ costume ก็จะสร้าง Mood tone ล้อตามไปกับเรื่อง  วันนี้เราขอเลือกชิมซูยรอนในลุคของความเป็น Season 3 ก่อน คัดมาเฉพาะลุคที่เรา Impressed ประทับใจ

ลุกแรกว่าปังแล้วลูกที่ 2 นี่ก็พังไปอีกกับแม่ก็คือนางไปสถานีตำรวจด้วย Coat ของพราด้า

ชุดนางเป็นโค้ท ยาวแล้วมีความ Pleate อยู่ด้านข้าง และมีเข็มขัดในชุดที่ทำให้ทรงชุดดูมีสัดส่วน  มีความเก๋เท่แต่ยังมีความอ่อนโยนและแกรนด์ในเวลาเดียวกัน ยังคงคาแรคเตอร์ของความเป็นชิมซูยรอน ถึงแม้ว่าจะเป็นชุดดำที่มีความเศร้าโศกแต่ก็ยังแครี่ ความglamแบบเศร้าโศกเพื่อจะมาให้ปากคำกับสถานีกับทางตำรวจ

แซ่บมากแม่  สนนโค้ทชุดนี้อยู่ที่ £2,400  เป็นเงินไทยคือประมาณ แสนสองจ้ะแม่ต่อมาลุคที่ 3 ชุดที่ดูทางการมีความเกร๋  ไปเข้ารับตำแหน่งอธิการบดี รร. ชองอา

 • มากับ Botton Scarf Sleevless Jacket $3,300
 • เข้ากับกางเกง Bermuda Short $1,170
 • Total looks จากแบรนด์  LV เสริมกับรองเท้า RV  slingback $1,995

ให้ความทางการแต่ Glam และ Chic ซึ่งจะต่างจากอธิการบดีชอนซอจินที่จะมีความเปรี้ยว เซ็กซี่ elagant   สนนทั้งชุดนี้อยู่ $6,465  เกือบสองแสนสอง  ก็มารับตำแหน่งทั้งทีอ่ะเนอะ มันก็ต้องลุคคอมพลีทจ้ะแม่เรามาต่อกันกับลุคไปงานผู้ปกครอง
เพื่อที่จะสะสางปัญหาของลูก

คือลุคนี้ดูธรรมดาเบาๆ แต่ Glam จบเข้าใจง่าย ด้วยลุค Saint larent  ทั้งเสื้อ silk เบาสบายแต่ให้ความหรูหราะร้อมกับการเจอเรื่องหนักๆวันนี้   กับกระเป๋าง่ายๆ Hobo bag ของ Ysl   และจบด้วยรองเท้าของ Jimmy choo

 • เสื้อ $1390
 • กระเป๋า $1540
 • รองเท้า $975

รวมแล้วก็  $3,905   ก็ประมาณ แสนสามค่ะ
ลุคของสาวออฟฟิศสุดเก๋

แต่ไม่ใช่สาวออฟฟิศธรรมดาเพราะนางเป็นถึงประธานบริษัท เฟอร์นิเจอร์ที่ชิคและเก๋อันดับ 1 ของเกาหลี ก็ต้อง แต่งไม่ธรรมดาอยู่แล้ว 

 • มาด้วย pleated collar blouse $1260 เล่น 
 • ดีเทลตรงคอ รับกับ  chain ที่คาดตรงกระโปรง A-line $2330 โดยทั้งลุคจากแบรนด์ LV  
 • กระเป๋าทรงเกร๋ แต่สีสุดแจ๋ม small point clutch bag จาก BV $ 2,250
 • รับกับรองเท้า Jimmy Choo mesh-panel ที่ราคา $975

รวมไปจ้ะทั้งชุดที่  $6,815  ประมาณสองแสนสาม  
สไตล์ CEO บริษัทฯ

EPISODE 2


ครั้งที่แล้วเราพูดถึง ตัวละครชิมซู-ฮย็อนไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึง ตัวละครที่โดดเด่นเข้าชิงแพ็กซัง Award ชอนซอจิน ตัวละครตัวนี้ก็จะมีความร้ายถึงที่สุด หลายแบบเร่งใหญ่โอเวอร์แอคติ้งที่สุด ดังนั้นการแต่งตัวของนางก็คือที่สุดเช่นเดียวกันว่าจะเป็นสีการแต่งหน้าการใช้สินค้าต่างๆก็แพงและปังถึงที่สุด เพราะนางเองก็พยายามที่จะเปรียบเทียบกับชิมซูฮยอน  เพราะคือผู้หญิงที่นางอิจฉา สมบูรณ์แบบ และเธอเองก็พยายามจะเป็นเช่นเดียวกัน เราคัดลุคสุดปังสำหรับซีซั่นนี้มาให้ดู  ซึ่งในภาคนี้ก็จะเป็นภาคที่นางโดนลงโทษอยู่ในคุกแต่นายก็สามารถที่จะออกจากคุกได้ และพร้อมที่จะกลับมาแก้แค้นอย่างเต็มเหนียวจริงในซีซั่นนี้ลุคของชอนซอจินอาจจะไม่ปังเท่าลุคเมื่อซีซั่นสอง เพราะอาจจะเพิ่งออกจากคุกแล้วยังไม่ได้ช้อปปิ้ง  ชุดนางอาจจะยังไม่ปังเท่าชุด แต่การใช้ accesories ของนางยังปังอยู่มาดูกันเลยค่ะเริ่มต้นกับลุคการคัมแบ็คของนาง

ในชุดน้ำเงินเดินมาพร้อมกับ LARGE DIOR CARO BAG
ใบนี้ราคาอยู่ที่ $4,700  หรือเป็นเงินไทย 155,500 บาท   

ใบนี้จะมีใบที่มีความ Timeless yet elegant คือ ยังคลาสสิคแต่ดูหรูหรามาเห่า สาบเป็นโลหะ ทองครึ่ง สายหนังครึ่ง ให้ลุคเท่ห์ๆแต่ดูแพง หนัง calfskin แบบ signature style Dior คัมแบ็กทั้งทีจะมาธรรมดาไม่ได้
หลังจากนั้น นางก็ได้ไปเผชิญหน้ากับ คิมซูยรอน

โขกทั้งขุดจากแบรนด์ Moschino กับลายปริ้นท์ขนนก ดูเบาสบายแต่แฝงนัยยะไปด้วยการจะกลับมาแก้แค้นถึงแม้ว่าจะยังด้อยกว่าในขณะนี้ ซีซั่นนี้ ทางทีม ใช้แบรนด์ Moschino กับ ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างเยอะ โดยเล่นเรื่องดีเทล ซิลูเอท ของโครงสร้างเสื้อผ้า   ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา มีสัญญะแฝงเป็นนัยๆ ด้วยลูกเล่นของเสื้อผ้าตรงนี้   ที่ตรงนี้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้กำกับวางไว้ก็ได้นะคะแต่นี่เป็นการตีความในส่วนบุคคลในเชิงที่เรามองว่า Costume มันเล่าเรื่องอะไรได้บ้างสนนทั้งชุดนี้ ราคาเสื้ออยู่ที่  $995  กระโปรงอยู่ที่ $2194  รวมแล้วก็  ประมาณแสน
ต่อมานางก็เข้าไปที่ศูนย์แสดงดนตรีที่นางสร้างขึ้น

และผู้คนก็ให้การต้อนรับ  มาด้วยชุดขาวดำทั้งชุด แต่ที่ปังคือ กระเป๋า Fendi Iconic large Baguette bag  ปั้มลาย FF motif ด้วย Lamb skin  ฟาดไปด้วยราคา $3590 หรือ แสนสองจ้ะแม่  ตอนนี้นางพยายามสร้างความมั่นใจมากๆ  ทางเรานี่ตีความในการหยิบแต่ละแบรนด์มาใช้ก็ส่งผลต่อคาแรคเตอร์และบุคคลิกในขณะนั้นด้วย
นี่ค่ะ นางมากับชุดล่ยปริ้นเดิม จาก Moschino แต่มาทั้งชุด  ยิ่งดูตอนนี้ยิ่งเห็นเลยว่า  การใช้เสื้อผ้าเล่าเรื่อง จริงๆ  ในตอนนี้เป็นตอนที่น่งจะต้องหลอกใช้สามีเก่า วางแผนอย่างแยบยล และใช้ลูกเป็นเครื่องมือ ต่อหน้าสามีคือร้ายจับจิต แต่ต่อหน้าลูกคือแสกงความเป็นแม่ กับลายและลูกเล่นของแบรนด์  ในลุคด็สร้างให้ตัวละครนี้มีความซ่อนเร้นอะไรบางอย่างในทางเดียวกันก็แสดงความนุ่มนวลออกมาด้วย ทั้งขึดนี้ก็อยู่ที่ $1392 ประมาณ 46,000
มาถึงชุดสุดท้ายของ ชอนซอจิน ที่นางต้องโขกแรงสุด 

เพราะนางต้องมาต่อกรกับจูดันแท และอยู่เหนือได้ด้วย  มาเดรสดำของ DG  ที่มี Lace ให้มีความเซ็กซี่ แต่ insert กับ iconic trench ตรงกลาง  ให้ ซิลูเอท ที่เกร๋ เซ็ซี่แต่เข้มแข็ง เท่ห์ และดูแพง   แล้วแซ่บไปกว่านั้นด้วย กระเป๋า Miss Sicily tote bag  ให้ความเผ็ดร้อนพร้อมเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์

 • สำหรับชุดอยู่ที่ราคา $3994
 • กระเป๋า อยู่ที่ $2545

รวมแล้วก็ สองแสนสอง จ้ะแม่!!!! แม่แซ่บจริงๆแม่  เผ็ดไฟลุก เผ็ดคูณร้อย


จบไปแล้วนะคะ กับลุคแซ่บๆของชอนซอจิน  สาวเผ็ดแพงแห่ง The Penthouse นี่ยังไม่จบซีซั่น เราอาจจะได้กลับมารีวิวกันต่อ และดูว่า ชุดสามารถเล่าเรื่องอะไรให้เราได้อีก

This is the sticky Notification module. You can use it for any sticky messages such as cookie notices or special promotions, etc.